Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Cuộc hội thảo “Phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành cơ khí Việt Nam” do Báo Công Thương phối hợp với Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) và Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí tổ chức sáng 9/8, tại Hà Nội, đã chỉ ra một thực tế: Dù cơ chế chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành cơ khí đã khá đầy đủ, nhưng tác động và hiệu quả còn rất hạn chế, nên chưa thực sự là động lực giúp doanh nghiệp yên tâm đầu tư vào lĩnh vực này.

(VOV) - Công nghệ chế tạo cơ khí nội địa về tổng thể vẫn là công nghệ chế tạo đơn giản, lạc hậu. Công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực chế tạo máy có một lỗ hổng rất lớn ở “chân móng”....

Số liệu thống kê gần đây cho thấy, khoảng 80% giá trị kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam dành cho nguyên liệu đầu vào, thiết bị và máy móc phục vụ sản xuất trong nước.

Các kim loại mềm (độ cứng thấp) có khả năng biến dạng tương đối lớn. Trong đó có đồng, nhôm và một số hợp kim khác như đồng thau, có thể xem là mềm hơn so với các kim loại khác như sắt và thép. Vì vậy sẽ có một vài cân nhắc cần được lưu ý đến khi gia công những kim loại này.

Do những kim loại này có độ cứng, rắn không cao nên các dao cơ khí dễ dàng cắt, vì thế phế phẩm cắt (mạt giũ) có thể dính vào tấm kính kim loại hoặc lưỡi cắt, làm cho chi tiết khó được gia công, tăng độ mài mòn và giảm tuổi thọ của dao.

Công nghiệp cơ khí Việt Nam đóng vai trò lớn, chiếm 30 - 40% kim ngạch xuất nhập khẩu công nghiệp nhưng mỗi năm vẫn phải nhập 18 tỷ USD, trong khi có nhiều sản phẩm ta hoàn toàn làm được.
Đáng chú ý, ngành chế tạo cơ khí của Việt Nam mới chủ yếu cung cấp được một số thiết bị cho nhà máy điện trong nước mà chưa vươn ra được với thế giới.

bao tri may tinh
sua chua may tinh
dich vu may tinh
nuskin my viet
nuskin viet nam
nuskin
may rang ca phe
ca phe sach
ca phe nguyen chat